Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống lao tiềm ẩn

Thứ năm - 17/12/2020 20:36 105 0

Nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ hội nông dân về dự phòng và điều trị lao tiềm ẩn, ngày 17.12.2020, Hội nông dân huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống lao tiềm ẩn tại UBND xã Bàu Năng (Dương Minh Châu).

Tại đây, các học viên được phổ biến các chuyên đề: Tình hình bệnh lao ở Việt Nam; kiến thức về bệnh lao; tổng quan về lao tiềm ẩn; quy trình chuẩn đoán và điều trị hiệu quả; quy trình quản lý, sàng lọc lao tiểm ẩn ở các nhóm đối tượng có nguy cơ cao...Ngoài ra, giảng viên cũng đã hướng dẫn cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện hoạt động dự phòng và điều trị lao tiềm ẩn trong khu vực nông thôn; nhiệm vụ của các cấp Hội trong hoạt động dự phòng và điều trị lao tiềm ẩn khu vực nông thôn…

Theo đó, để có thể đạt mục tiêu chấm dứt được bệnh lao vào năm 2030 như đã cam kết với Liên Hợp Quốc, thời gian qua, lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan ở trung ương và địa phương đã tăng cường thực hiện công tác truyền thông, các biện pháp phòng, chống và khả năng tiếp nhận điều trị bệnh lao, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh lao.

Ảnh: Giảng viên, Thạc sĩ: Võ Thị Mỹ Linh hướng dẫn cán bộ Hội về dấu hiệu nhận biết bệnh Lao.

Tác giả: Bạch Lê