Huyện Dương Minh Châu: Sẳn sàng đưa vào hoạt động khu cách ly tập trung tại xã Phan

Thứ bảy - 09/01/2021 08:53 68 0
Chiều ngày 09.01.2021 UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp đột xuất đối với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Ban Quản lý điều hành hoạt động khu cách ly tập trung của huyện. Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu chủ trị cuộc họp.

Theo thông tin cho biết, vào ngày 10.1.2021 Huyện Dương Minh Châu sẽ thực hiện tiếp nhận và cách ly tập trung người đi từ các quốc gia khác về Việt Nam hoặc từng qua vùng có dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế đến khu vực cách ly tập trung của huyện được đặt tại Văn phòng ấp Phước Long 1, xã Phan với quy mô tiếp nhận khoảng 80 người, thời gian thực hiện cách ly là 14 ngày. Tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo đã cùng nhau thảo gỡ những khó khăn, đưa ra các biện pháp giải quyết các vấn đề, để khi đưa vào hoạt động khu cách ly đảm bảo đúng quy định và an toàn tuyệt đối.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: cần tuyệt đối đảm bảo đúng quy trình vận chuyển, tiếp nhận người cách lý, kiểm tra, rà soát lấy thông tin, biểu mẫu tờ khai nhập cảnh, tờ khai y tế của từng người cách ly, một cách chính xác và nhanh nhất; đảm bảo nguồn lực, cung cấp trang thiết bị, phương tiện, thuốc, vật tư cần thiết cho khu cách ly tập trung theo quy định; tổ chức xử lý, khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài khu cách lý; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại khu vực cách ly; đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn, nước uống cung cấp tại khu cách ly....

Đến thời điểm này, Khu cách ly tập trung của huyện đã được triển khai thực hiện, hoàn thành và sẵn sàng tổ chức tiếp nhận công dân từ các vùng, quốc gia có dịch bệnh nhập cảnh vào Việt Nam.

Ảnh: Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu chủ trị cuộc họp.

Tác giả: Công Phương