Huyện Dương Minh Châu: Tiếp nhận, cách ly 38 công dân nhập cảnh vào Việt Nam

Chủ nhật - 10/01/2021 08:57 103 0
Trưa ngày 10.01.2021, Huyện Dương Minh Châu tổ chức tiếp nhận 38 công dân là những người đi từ các quốc gia khác về Việt Nam hoặc từng qua vùng có dịch Covid-19 về khu cách ly tập trung của huyện tại Văn phòng ấp Phước Long 1 nằm trên địa bàn xã Phan.

Trong đợt này, Huyện tiếp nhận 38 công dân gồm nhiều thành phần, lứa tuổi, nhiều địa phương khác nhau, trong đó có 14 nữ và nam là 24 công dân, thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe  là 14 ngày. Sau khi tiếp nhận, các công dân đã được khử trùng, lấy thông tin cá nhân,thực hiện khai báo y tế và sơ khám sức khỏe để phân loại cách ly, bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Để đảm bảo việc cách ly có hiệu quả, cán bộ y tế đã trực tiếp tuyên truyền, quán triệt nội quy cách ly, giải thích cho công dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn đeo khẩu trang; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực ở; yêu cầu các công dân thông báo kịp thời vấn đề sức khỏe cho cán bộ y tế khi có các biểu hiện bất thường.

Bên cạnh đó, huyện đã bố trí lực lượng công an, dân quân thường trực 24/24 giờ để quản lý tình hình an ninh trong và ngoài khu vực cách ly; công tác khử khuẩn tại khu vực cách ly và phân loại, xử lý rác thải y tế để phòng tránh lây nhiễm được huyện thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Ảnh: Cán bộ Y tế đang lấy thông tin và đo thân nhiệt cho công dân.

Tác giả: Công Phương