Dương Minh Châu Khai mạc Kỳ thi chọn Học sinh giỏi vòng huyện năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 24/12/2020 21:13 149 0
Sáng 24/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dương Minh Châu tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2020-2021. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Ngô Phúc Nguyên – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong Hội đồng coi thi, Giám thị và các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Sáng 24/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dương Minh Châu tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2020-2021. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Ngô Phúc Nguyên – Phó  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí trong Hội đồng coi thi, Giám thị và các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Kỳ thi năm nay, huyện Dương Minh Châu có 203 thí sinh dự thi ở 09 môn gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý,Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Đây là những học sinh ưu tú đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện, đã được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi trường, có đủ điều kiện dự thi theo quy chế. Theo kế hoạch, Kỳ thi Học sinh giỏi năm học 2020 - 2021 sẽ diễn ra trong các ngày 24/12/2020. Đồng chí Phạm Ngô Phúc Nguyên – Phó  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo được phân công làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Phạm Ngô Phúc Nguyên – Phó  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhấn mạnh Kỳ thi học sinh giỏi vòng huyện là hoạt động diễn ra hằng năm với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, giúp các em học sinh có phương pháp học tập đổi mới, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn một cách linh hoạt. Hội thi nhằm phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học, để lựa chon các em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Với ý nghĩa quan trọng đó, Đồng chí Phó  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạohuyện mong muốn, 203 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi vòng huyện lần này sẽ thể hiện được bản lĩnh, vận dụng được sự thông minh, tài năng, trí tuệ của mình thể hiện qua bài thi.

Ảnh: Ông Phạm Ngô Phúc Nguyên phát biểu tại lễ khai mạc hội thi.