Dương Minh Châu: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2020-2021

Thứ sáu - 27/11/2020 07:49 80 0
Ngày 27.11, Hội đồng đội huyện Dương Minh Châu phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức tập huấn “Nghiệp vụ công tác Đội” cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, Hội đồng Đội các xã, thị trấn năm học 2020-2021 trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được hướng dẫn về chương trình, nội dung sinh hoạt liên, chi đội; kỹ năng sinh hoạt tập thể và phương pháp thực hành 7 yêu cầu của người đội viên như: các thủ tục nghi lễ Đội, phương pháp tổ chức nghi lễ Đội, kỹ năng nghi thức Đội; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng lắng nghe, phản hồi, đối thoại; nội dung, phương pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng...

Tại đây, chị Đỗ Thị Thanh Loan- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Dương Minh Châu cũng đã hướng dẫn nghiệp vụ quản lý hồ sơ, sổ sách công tác Đội cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội, Hội đồng Đội các xã, thị trấn và tiến hành Họp giao ban công tác Đội tháng 11/2020.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đội trong tình hình mới, tạo điều kiện thuận lợi để các cán bộ, giáo viên là tổng phụ trách có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm, từ đó đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động đội trong trường học.

Ảnh: Các học viên tập huấn nghi thức chào cờ.

Tác giả: Bạch Lê