Huyện Dương Minh Châu tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018

Thứ năm - 06/09/2018 12:36 69 0
Ngày 29/8/2018, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Dương Minh Châu tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018.

Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Qúa – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đ/c Lê Ngọc Tá  – Phó trưởng phòng Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh và  265 đại biểu là các cán bộ làm công tác giảm nghèo của các ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các đ/c trưởng phó các ban nghành đòan thể, CB.TBXH, trưởng ấp, khu phố là những người trực làm công tác giảm nghèo.

Đại biểu tham dự hội nghị được nghe các đ/c báo cáo viên phổ biến các văn bản chỉ đạo về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong đó năm 2018 có một số điểm mới so với các năm trước như mẫu biểu phiếu B; một số nội dung sữa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội.

Buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ làm công tác giảm nghèo của các xã, thị trấn nâng cao năng lực trình độ và cập nhật các văn bản hướng dẫn mới nhất trong công tác thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo và các chính sách, chế độ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.

Ngô Hường