HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2018

Thứ tư - 29/08/2018 12:41 72 0
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong chiến dịch thanh niên, tình nguyện hè. Chiều ngày 28.8 huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Dương Minh Châu được khởi động từ cuối tháng 5/2018 với chủ đề "Tuổi trẻ Dương Minh Châu sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng". Hoạt động thanh niên tình nguyện hè ở huyện năm nay, diễn ra với quy mô rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực như: công trình thắp sáng đường quê, khởi công xây dựng đường thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; tổ chức xây tặng 06 căn nhà nhân ái, khăn quàng  đỏ, trị giá 400 triệu đồng; trao tặng 737 phần quà, 34 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí trên 295 triệu đồng; khám và phát thuốc miễn phí cho 947 bà con nghèo; tổ chức đón 74 chiến sĩ mùa hè xanh về tham gia công tác tại địa phương. Bên cạnh đó, thường xuyên phát động phong trào đoàn viên thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp; hỗ trợ vốn giúp nhau thoát nghèo bền vững cho 07 thanh niên, trị giá 105 triệu đồng. Song song đó, phong trào đền ơn đáp nghĩa trong đoàn viên thanh niên cũng được đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả.

Dịp này, UBND huyện và Huyện đoàn Dương Minh Châu đã khen thưởng cho  9 tập thể và 12 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Công Phương