Thứ hai - 20/08/2018 12:42 94 0
Ngày 17/8/2018, Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát công tác chuẩn bị năm học 2018-2019 đối với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, 43 trường trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Được biết trước khi giám sát, Ban đã tiến hành khảo sát tình hình thực tế một số điểm trường: Tiểu học Lộc Ninh, Mẫu giáo Chà Là, Mầm non Hướng Dương, THCS Thị trấn, Tiểu học Thị trấn A, Mầm non 20/11, Tiểu học Thị trấn B.

Qua giám sát, phần lớn các trường đều đang tập trung triển khai công tác chuẩn bị năm học mới. Tổ chức sửa chữa nhỏ trường lớp, triển khai làm đồ dùng học tập, tổ chức đại hội phụ huynh học sinh, tổ chức kêu gọi trẻ đến trường, thông báo học sinh tụ trường, điểm danh, sắp lớp. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm cụ thể như sau: Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ sửa chữa nhỏ trường lớp, chú ý vấn đề vệ sinh môi trường sung quanh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường và gần khu vực trường học, tiếp tục sắp xếp giáo viên mầm non, thực hiện công tác khai giảng năm học 2018-2019 đảm bảo. Thực hiện thu chi theo quy định. Tập trung đoàn kết, dân chủ để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Kết luận buổi giám sát, ông Phạm Văn Tín – Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện đã đánh giá rất cao sự nổ lực của ngành giáo dục huyện nhà trong việc chuẩn bị cho năm học 2018-2019. Đồng thời Ban cũng đã ghi nhận một số vấn đề khó khăn vướng mắc chung của ngành cụ thể như: Thiếu giáo viên mầm non, phân khai nguồn kinh phí sửa chữa hàng năm thấp, thiếu lãnh đạo quản lý nhà trường , xã hội hóa giáo dục khó thực hiện, việc trích 7% kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các trường, …Ban sẽ xem xét thẩm quyền và kiến nghị giải quyết theo quy định.

Nguyễn Tấn Tài