Hội Khuyến học Dương Minh Châu sơ kết 9 tháng năm 2020

Thứ sáu - 02/10/2020 16:23 66 0
Ngày 2.10.2020, Hội Khuyến học Dương Minh Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam (2.10), sơ kết 9 tháng năm 2020 và biểu dương, khen thưởng các mô hình học tập. Đến dự có ông Lê Minh Thành- Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo, công tác khuyến học, khuyến tài và phong trào xã hội hóa mô hình xã hội học tập được duy trì, giữ vững và phát triển tích cực toàn diện, các chỉ tiêu đề ra thực hiện đạt và vượt kế hoạch.

Trong đó, việc tổ chức thực hiện các mô hình học tập như: gia đình học tập đạt trên 95%; dòng học học tập, đơn vị học tập và cộng đồng học tập đều đạt 100%.

Hội Khuyến học huyện kết hợp với Huyện Đoàn trao học bổng thắp sáng ước mơ với số tiền trên 100 triệu đồng; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ trao hơn 300 suất học bổng với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Công tác vận động và cấp phát quỹ khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển, tổng số tiền vận động trên 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho các hộ gia đình có con em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 với số tiền trên 800 triệu đồng.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Dương Minh Châu cũng đã biểu dương và khen thưởng cho 77 gương tiêu biểu đạt thành tích tốt trong các mô hình học tập như: gia đình học tập; dòng học học tập; đơn vị học tập; cộng đồng học tập ấp, khu phố; cộng đồng học tập xã giai đoạn 2015-2020.

Tác giả: Bạch Lê