Dương Minh Châu: Tổng kết thực hiện kế hoạch “xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2014-2020

Thứ năm - 27/08/2020 08:43 77 0
Ngày 27.8.2020, Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 1490/QĐ-UBND ngày 1/7/2014 của UBND tỉnh về ban hành kế hoạch “xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2014-2020.Đến dự có ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Theo báo cáo, toàn huyện có 11/11 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, tỷ lệ 100%; đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2, tỷ lệ 100%.

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện, tổ chức hoặc liên kết mở các lớp học có cấp văn bằng, chứng nhận, chứng chỉ sau khi học xong khóa học. Các trung tâm học tập cộng đồng mở lớp học ngắn hạn, tập huấn cho mọi đối tượng tại cộng đồng dân cư. Số lượt người học chuyên đề tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên và Trung tâm học tập cộng đồng trên 10.000 lượt người.

Huyện gắn kết chặt chẽ phong trào “xây dựng xã hội học tập”, “khu phố, ấp văn minh” với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hóa, nghề nghiệp của mọi người trong nhà trường và ngoài xã hội.

Vận động các tầng lớp nhân dân, các đoàn thể xã hội, doanh nghiệp ở mọi thành phần kinh tế hỗ trợ về tài chính; phối hợp với các cấp chính quyền tạo điều kiện về cơ sở vật chất để mọi người ở mọi nơi được học tập thường xuyên, học tập liên tục, học tập suốt đời.

Dịp này, Huyện Dương Minh Châu cũng đã khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện kế hoạch “xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2014-2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã Truông Mít báo cáo tham luận thực hiện công tác xây dựng xã hội học tập.

Ảnh: Các cá nhân nhận giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện kế hoạch “xây dựng xã hội học tập”.

Tác giả: Bạch Lê