Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020

Thứ sáu - 21/08/2020 07:52 90 0
Ngày 21.8.2020, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2020 và tổng kết các quyết định về công tác gia đình. Đến dự có ông Nguyễn Nam Giang- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, hằng năm huyện có trên 95% số hộ đăng ký gia đình văn hóa; 100% ấp, khu phố đăng ký giữ vững danh hiệu ấp, khu phố văn hóa. Duy trì 4 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới (Bến Củi, Phước Ninh, Cầu Khởi, Chà Là). Dự kiến trong năm 2020, có thêm 1 xã (xã Phan) được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Huyện phối hợp địa phương vận động làm mới 30 tuyến đường giao thông nông thôn, xây mới một cây cầu dân sinh tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng; Triển khai thực hiện mô hình “Khu dân cư kiểu mẫu” sáng- xanh-sạch- đẹp tại các xã Suối Đá, Phan, Bàu Năng, Chà Là, Thị trấn.

Công tác vận động “Quỹ vì người nghèo” toàn huyện đã vận động được hơn 30 tỷ đồng, xây tặng hơn 1.800 căn nhà đại đoàn kết, trị giá trên 38 tỷ đồng. Sửa chữa 120 căn nhà, trị giá 1,2 tỷ đồng.

Công tác triển khai thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình được triển khai đồng bộ. Đến nay, có 100% số ấp, khu phố xây dựng các mô hình can thiệp Phòng chống bạo lực gia đình với nhiều nội dung, hình thức phong phú, giúp cho người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, xây dựng gia đình hòa thuận no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, góp phần giữ vững an ninh -chính trị, trật tự- an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, Huyện cũng đã khen thưởng 52 tập thể, 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực thiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và chiến lược phát triển gia đình Việt Nam.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Ảnh: Ông Nguyễn Nam Giang- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Nhân dân huyện Dương Minh Châu.

Tác giả: Bạch Lê