HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC RA QUÂN THỰC HIỆN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

Thứ hai - 01/04/2019 15:47 99 0
Sáng ngày 01.04.2019 Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được diễn ra đồng loạt trên địa bàn 11 xã, thị trấn. Tại xã Bàu Năng huyện DMC được chọn làm điểm của huyện.

Đến dự lễ ra quân có Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thành viên BCĐ tỉnh; ông Nguyễn Hoài Phương - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ huyện và các ban, ngành huyện, xã và điều tra viên của xã Bàu Năng đến dự lễ ra quân.

Toàn huyện có hơn 120 điều tra viên, trong đó xã Bàu Năng thành lập 2 tổ điều tra với hơn 30 điều tra viên được tập huấn về nghiệp vụ điều tra sẵn sàng thực hiện cho lần ra quân này.

Theo kế hoạch thống nhất trong cả nước về thời gian thực hiện tổng điều tra dân số 2019 là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4/2019. Theo đó thông tin về dân số và nhà ở thu nhập được từ Tổng điều tra này có ý nghĩa rất quan trọng, phục vụ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020, làm căn cứ để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà Chính phủ Việt Nam cam kết.

Được biết kết quả sẽ công bố vào tháng 7 năm 2019, điều tra mẫu và điều tra toàn bộ sẽ được công bố vào thời gian tiếp theo.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Cường - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thành viên BCĐ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoài Phương - PCT.UBND huyện, trưởng BCĐ huyện và Bà Võ Thị Kiệt - CCT. Chi cục Thống kê huyện, Phó Trưởng BCĐ huyện tham gia cùng các điều tra viên ngày ra quân.

Tác giả: Huỳnh Quốc