HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2019

Thứ sáu - 22/02/2019 10:07 104 0
Ngày 21.02.2019 tại khu Di tích lịch sử - văn hóa căn cứ Dương Minh Châu, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện DMC long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Triều - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Hận- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đại tá Nguyễn Trường Hải-Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, xã và thân nhân những thanh niên trúng tuyển đã đến dự.

Trong đợt tuyển quân năm nay do thực hiện chặt chẽ, chắc chắn, đúng trình tự các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân nên chất lượng giao quân của huyện được nâng lên cả về sức khỏe lẫn trình độ chính trị và học vấn. Hầu hết các thanh niên được tuyển chọn đều viết đơn tình nguyện và an tâm nhập ngũ. Trong đó, đảng viên nhập ngũ là 6 thanh niên; có trình độ chuyên môn kỹ thuật là 15 thanh niên.
Trong không khí phấn khởi của lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương - Bí thư Huyện uỷ đã thắp lên ngọn lửa truyền thống và đồng chí Trần Văn To - Chủ tịch UBND huyện đã đánh ba hồi trống lệnh giao quân để cổ vũ, động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cũng đã đến từng hàng quân để tặng hoa, bắt tay động viên, tiển đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ. Được biết, 163 thanh niên của huyện Dương Minh Châu lên đường nhập ngũ năm nay sẽ được giao về 4 đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 4/Sư đoàn Bộ binh 5, Trường Quân sự/ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7 và Công an tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: Hải Âu