HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC TÔN GIÁO CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

Thứ ba - 02/04/2019 16:49 115 0
Ngày 02.04.2019, Ban Tôn giáo dân tộc - Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2019.

Tham gia lớp bồi dưỡng trong thời gian 3 ngày, hơn 150 cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Dương Minh Châu sẽ được các báo cáo viên trang bị, cung cấp những kiến thức về quan điểm của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng ta về tín ngưỡng, tôn giáo; Những vấn đề về công tác nhân quyền, đối ngoại, quan hệ quốc tế liên quan tôn giáo hiện nay; công tác an ninh tôn giáo; công tác phòng, chống các phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo để hoạt động chống đối, xuyên tạc. Bên cạnh cạnh đó, các học viên còn được phổ biến, triển khai các nội dung về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, các thủ tục hành chính hiện hành về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; những đặc điểm cơ bản về giáo lý, giáo luật, lễ nghi một số tôn giáo; những vấn đề về pháp môn tôn giáo, các tôn giáo hợp pháp tại Việt Nam và tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh..vv. Đồng thời giải đáp, chia sẽ những kinh nghiệm, hướng dẫn xử lý một số vấn đề, tình huống trong công tác tôn giáo tại cơ sở. Qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức của huyện, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, tạo điều kiện để địa phương phát triển.

Tác giả: Hải Âu