QUÂN KHU 7 KIỂM TRA CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ TẠI HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ ba - 15/01/2019 16:27 98 0
Ngày 09.01.2019, Đoàn công tác Quân khu 7 do Đại tá Võ Văn Thái - Trưởng Phòng Quân lực Bộ Tham mưu Quân khu 7 làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019 của huyện Dương Minh Châu.

Tại buổi làm việc đoàn công tác Quân khu 7 đã được Hội đồng NVQS huyện, báo cáo với đoàn về kết quả triển khai thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019 của địa phương. Trong quá trình thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019, các cấp ủy Đảng, Chính quyền ở huyện đã tích cực tuyên truyền Luật NVQS năm 2015 đến các tầng lớp nhân dân trong huyện; làm tốt công tác phúc tra trước khi xét tuyển, khám sức khỏe và xét nghiệm HIV, Heroin, công tác 03 bình cử, 04 công khai đúng quy định, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, chất lượng, hiệu quả.

Theo đó, tổng số công dân xét duyệt đủ điều kiện gọi khám sức khỏe là 1.172 công dân, điều khám 452 công dân. Sau quá trình tổ chức khám đã có 346 thanh niên đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, chiếm 76,54% tổng số thanh niên điều khám. Dự kiến chỉ tiêu giao quân trong năm 2019 của huyện là 160 công dân, trong đó: thực hiện nghĩa vụ Quân sự  là 140 và nghĩa vụ Công an nhân dân là 20 công dân.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Hội đồng NVQS huyện Dương Minh Châu, Đại tá Võ Văn Thái - Trưởng Phòng Quân lực Bộ Tham mưu Quân khu 7 đánh giá cao kết quả thực hiện các bước tuyển chọn công dân nhập ngũ ở huyện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Hội đồng NVQS huyện tiếp tục tuyên truyền Luật NVQS; xây dựng kế hoạch, tổ chức chốt quân số với đơn vị nhận quân; phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trước 15 ngày theo đúng quy định; nắm chắc những biến động về số lượng thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS trước và sau tết Nguyên Đán. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết cho Lễ giao và nhận quân vào ngày 21.02.2019.

Công Phương