THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN GIAO BAN ĐỊNH KỲ QUÝ I NĂM 2019 VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG HĐND XÃ, THỊ TRẤN

Thứ tư - 20/03/2019 14:03 139 0
Chiều 20/03/2019, Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết quý I/2019 và trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND xã, thị trấn. Ông Nguyễn Tiến sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quý I năm 2019, thường trực HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn đã duy trì tốt chế độ giao ban định kỳ hàng tháng, thực hiện tốt quy chế hoạt động giữa thường trực HĐND, UBND, hai Ban HĐND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan đồng thời biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng về kết hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2019 và phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2019; phân khai chi tiết nguồn vốn đầu tư xây dựng năm 2019.

Trong thời gian qua tổ chức giám sát thực hiện 02 cuộc, kiến nghị 8 vấn đề. Giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với đất khu vực đất 309 ha xã Phước Minh.

Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát việc triển khai về quản lý và sử dụng pháo; giám sát công tác chuẩn bị giao quân năm 2019. Qua giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện đã kiến nghị 08 vấn đề đến ngành chức năng giải quyết. Bên cạnh đó thường trực HĐND huyện phối hợp với UBMTTQ huyện, các xã, thị trấn tổ chức cho Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6. Thực hiện giải trình tại hội nghị 50 nội dung, ghi nhận 17 nội dung, trong đó có 05 nội dung thuộc thẩm quyền tỉnh, 12 nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân được duy trì thường xuyên, đảm bảo chất lượng.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, thường trực HĐND huyện, các ban HĐND huyện, các tổ đại biểu HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác điều hành, phối hợp hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ quy định. Thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề về các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2019. Chỉ đạo tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri trước, trong và sau các kỳ họp, đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; tổ chức tốt các cuộc giám sát, chủ động tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho việc tổ chức các kỳ họp năm 2019 đạt hiệu quả.

Tác giả: Huỳnh Quốc - ĐTT DMC