CÔNG AN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Thứ năm - 04/04/2019 16:59 83 0
Ngày 04.04.2019 Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy cho hơn 40 chủ cơ sở kinh doanh khí đốt hóa lỏng và doanh nghiệp tư nhân xăng dầu, chủ phương tiện và lái xe vận chuyển xăng dầu, chất hàng nguy hiểm cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, các học viên đã được nghe báo cáo viên thông tin về tình hình cháy, nổ trên cả nước nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng; Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chửa cháy năm  2013;  Nghị định số 79 ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Thông tư số 66 ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79 ngày 31/7/2014 của Chính phủ; các văn bản pháp quy về tiêu chuẩn PCCC; hướng dẫn bảo quản, sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng; phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng khí đốt hóa lỏng, điện, kinh doanh; quy trình xuất, nhập xăng dầu, khí đốt hóa lỏng và thoát nạn khi gặp tai nạn, sự cố cháy, nổ.

Buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của học viên trong công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng ngừa ngừa cháy, nổ không để xảy ra các vụ chết người, thiệt hại lớn về tài sản trên địa bàn huyện.

Tác giả: Công Phương