HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÁC MÔ HÌNH TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Thứ tư - 08/05/2019 15:35 108 0
Ngày 08.05.2019, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh đã đến dự.

Trong năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Dương Minh Châu tiếp tục được giữ vững, ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Công an huyện đã chủ động phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền những phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các kiến thức về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, những quy định pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế, môi trường..vv.. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức cảnh giác tội phạm trong quần chúng nhân. Song song đó, công tác xây dựng, củng cố hoạt động các mô hình quần chúng tiếp tục được quan tâm thực hiện. Hiện toàn huyện có trên 01 ngàn tổ dân cư tự quản, đội tuần tra nhân dân và bảo vệ dân phố với trên 2.600 thành viên tham gia. Các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: tổ khai thác thủy sản tham gia giử gìn an ninh trật tự (ANTT) khu vực hồ Dầu Tiếng; Họ đạo Cao Đài tự quản về ANTT; mô hình sử dụng camera trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; mô hình tái hòa nhập cộng đồng 4+1 vv ..tiếp tục được duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động và được người dân tích cực hưởng ứng. Qua các mô hình, nhân dân đã cung cấp hơn 600 tin về tội phạm, tệ nạn xã hội, giúp lực lượng công an triệt xóa nhiều tụ điểm đá gá, đánh bài, bắt nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy..vv. Với những thành tích đạt được, huyện đã có xã Phước Ninh được Bộ Công an tặng cờ thi đua và xã Suối Đá được UBND tỉnh tặng cờ thi đua trong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Dịp này, ở huyện Dương Minh Châu đã có 16 cá nhân được Bộ Công an trao tặng kỷ niệm chương “ Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và 33 cá nhân, 34 tập thể được Ban giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện trao tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tác giả: Hải Âu