Huyện Dương Minh Châu: chuẩn bị tốt các điều kiện cho 181 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ sáu - 26/02/2021 09:00 115 0
Ngày 03.03.2021 tới đây, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Căn cứ Dương Minh Châu, ấp Phước An xã Phước Ninh. Hội đồng NVQS huyện Dương Minh Châu sẽ tổ chức giao quân tiễn đưa 181 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Theo Hội đồng NVQS huyện, trong lần giao quân này huyện DMC sẽ giao tổng cộng 181 công dân cho các đơn vị, trong đó có 97 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 6 đảng viên và có một công dân nữ. Qua đó huyện sẽ giao về các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Thông tin 23/ Quân khu 7 (50 công dân); Trung đoàn BB 174/ Bộ Chỉ huy QS tỉnh Tây Ninh ( 98 công dân); Tiểu đoàn vệ binh 180/QK7 (02 công dân); Trung tâm huấn luyện Công an Tây Ninh (30 công dân) và Trường Quân sự Quân khu 7 ( 01 công dân nữ). Hiện nay mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày giao, nhận quân đạt kết quả tốt nhất.

Đuợc biết trong thời gian qua, mặc dù chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các nội dung của Luật NVQS tới nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Bên cạnh các quy trình được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai theo đúng hướng dẫn của trên. Công tác sơ, khám tuyển luôn được chú trọng và có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa Hội đồng NVQS với cơ quan y tế để tổ chức khám, đánh giá, phân loại sức khỏe đảm bảo chính xác.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm nay, huyện sẽ được tổ chức trang trọng, chặt chẽ, chu đáo, lành mạnh, mang tính giáo dục cao và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lễ giao nhận diễn ra nhanh, gọn, giới hạn lượng người tập trung và không tổ chức phần Hội đông người cũng như thời gian kéo dài như những lần giao quân trước đây.
(Ảnh minh hoạ)
Ảnh: Cán bộ y tế lấy mẫu giám sát HIV cho thanh niên.

Tác giả: Hoa Hiệp