Huyện Dương Minh Châu: Chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021

Thứ tư - 27/01/2021 07:09 799 0
Ngày 27/01/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Khang – Phó Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo, căn cứ quy trình tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021, Hội đồng NVQS huyện đã triển khai thực hiện đúng “3 bình cử”: Chính quyền bình; Ban, ngành, đoàn thể bình; Gia đình, công dân trúng tuyển bình. Theo đó, công tác bình cử được tổ chức tại Văn phòng Ban quản lý ấp, khu phố; Ban CHQS các xã, thị trấn đã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng NVQS tổ chức triệu tập đầy đủ thành phần tham dự theo đúng kế hoạch. Kết quả, toàn huyện đã tổ chức được 66 cuộc với 1052 lượt người tham dự.

Năm 2021, huyện Dương Minh Châu được giao chỉ tiêu chính thức tuyển chọn và gọi 181 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Trong đó, quân đội 151 công dân và công an nhân dân 30 công dân; giao quân cho các đơn vị gồm Lữ đoàn thông tin 2/ Quân khu 7, Trung đoàn bộ binh 174/ Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Kết quả, Hội nghị đã thống nhất 100% với các chỉ tiêu được nêu trong Báo cáo chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Anh Thi