Ban CHQS huyện Dương Minh Châu- đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Thứ năm - 31/12/2020 16:06 121 0
Ngày 31.12.2020, Ban Chỉ huy Quân sự Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020. Đến dự có Đại tá Hoàng Xuân Cường- Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, lực lượng vũ trang huyện quán triệt, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Công văn, Kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu năm 2020. Phối hợp chặt chẽ với Công an, các cơ quan chức năng và hệ thống chính trị, nắm chắc diễn biến tình hình, xử lý kịp thời mọi tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tổ chức đăng ký  hơn 27.000 công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ. Thực hiện giao 170 thanh niên nhập ngũ, đạt chỉ tiêu 100% ở 2 cấp huyện và xã, thị trấn. Trong năm kết nạp 36 đảng viên mới trong lực lượng dân quân, đạt 180% kế hoạch

Công tác kỹ thuật được chú trọng, sửa chữa, nâng cấp nhà kho vũ khí đạn, kho vật chất hậu cần cơ quan quân sự huyện với kinh phí 37 triệu đồng. Tham gia hội thi kho quân khí tốt, trợ lý, thủ kho quân khí giỏi năm 2020, đạt giải 3 trợ lý quân khí giỏi.

Từ huyện đến xã tổ chức tăng gia sản xuất đạt hiệu quả, cấp huyện đạt 150% kế hoạch. Từ kết quả tăng gia sản xuất, Ban Chỉ huy quân sự huyện trích quỹ trợ cấp cán bộ, chiến sỹ tiền, quà, thăm gia đình chính sách và ăn thêm các ngày tết với số tiền gần 314 triệu đồng.

Đặc biệt năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua Ban Chỉ huy quân sự thành phố, thị xã, huyện nội địa, làm tốt nhiệm vụ trên cương vị đảm nhiệm.

Với những thành tích đạt được, Ban Chỉ huy quân sự huyện Dương Minh Châu đã vinh dự nhận được cờ thi đua quyết thắng của Bộ tư lệnh Quân khu 7.

Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Ban Chỉ huy quân sự huyện huyện khen thưởng cho 4 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu và xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Ảnh: Đại tá Hoàng Xuân Cường- Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ảnh: Thượng tá Võ Văn Thảo- Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện trao giấy khen cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Tác giả: Bạch Lê