Huyện Dương Minh Châu: sơ kết công tác đảm bảo Trật tự An toàn giao thông trong 09 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 12/11/2020 08:07 117 0
Chiều ngày 12.11.2020, Ban An toàn giao thông huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông (TTATGT) trong 09 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Tín – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 06 vụ, chết 04 người, bị thương 04 người, hư hỏng 12 phương tiện. So với cùng kỳ năm trước,  tăng 01 vụ, giảm 01 người chết, tăng 01 người bị thương.

Công tác tuần tra kiểm soát đường bộ trên 6.400 ca, có hơn 18.700 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; lập biên bản và ra quyết định xử phạt hơn 1.800 trường hợp vi phạm, thành tiền trên 3.170.000.000 đồng; tạm giữ 670 phương tiện; cảnh cáo 51 trường hợp, tước giấy phép lái xe 169 trường hợp; Về công tác tuần tra kiểm soát đường thủy nội địa: Tổ chức 54 ca, có 180 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; lập biên bản và ra quyết định xử phạt10 trường hợp vi phạm, thành tiền 250.000.000 đồng; nhắc nhở 62 trường hợp không mặc áo phao đúng quy định.

Công tác tuyên truyền được các ngành, các cấp quan tâm, nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

Trong thời gian tới, Ban ATGT huyện Dương Minh Châu tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, giải pháp đảm bảo trật TTATGT; Xây dựng lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT có tinh thần trách nhiệm cao, vững nghề nghiệp, chấp hành nghiêm quy trình công tác, có đạo đức, tác phong tốt, không tiêu cực, sai phạm trong thi hành công vụ; Đồng thời, phối hợp các cơ quan thành viên, các tổ chức chính trị, xã hội thường xuyên nhắc nhở đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên gương mẫu chấp hành pháp luật về ATGT, vận động gia đình, người thân chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông; Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT, mỗi người dân là tuyên truyền viên năng nổ về ATGT.

Tác giả: Anh Thi