HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẦU CỬ TRƯỞNG ẤP, TRƯỞNG KHU PHỐ NHIỆM KỲ 2019-2024

Thứ ba - 06/08/2019 13:28 123 0
Ngày 06.08.2019 UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019- 2024 trên địa bàn huyện. Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai các văn bản về công tác bầu cử, thời gian tổ chức bầu cử, những kiến thức cơ bản và nghiệp vụ cần thiết về công tác bầu cử , nội dung hướng dẫn quy trình đề cử, giới thiệu và lập danh sách những người ứng cử; tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đóng góp, tổ chức hội nghị liên tịch ấn định những người ứng cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố; hướng dẫn lập dự toán phân bổ, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện công tác bầu cử... Theo kế hoạch, bầu cử trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2019-2024 trên địa bàn huyện sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày Chủ nhật 29.9.2019.

Bầu cử Trưởng ấp, khu phố là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của ấp, khu phố. Việc tổ chức hội nghị nhằm trang bị, bổ sung các nội dung, thông tin, nghiệp vụ để các xã, thị trấn và ấp, khu phố thực hiện tốt đảm bảo dân chủ, đúng quy định pháp luật, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tác giả: Công Phương