HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: SƠ KẾT 10 NĂM XÂY DỰNG NỀN QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ năm - 12/09/2019 15:57 80 0
Chiều ngày 12.09.2019, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019. Ông Trần văn To - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của huyện Dương Minh Châu được triển khai tích cực, đạt kết quả toàn diện, vững chắc. Lực lượng vũ trang huyện được xây dựng vững mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng, đủ về số lượng, từng bước nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Lực lượng dự bị động viên được đăng ký, tổ chức biên chế đạt 100%. Lực lượng dân quân tự vệ xây dựng đạt 1,57% tổng dân số. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm được thực hiện đúng theo chỉ tiêu trên giao, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Tổng số thanh niên trúng tuyển và nhập ngũ là 1.655 công dân, đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp. Trong công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, huyện đã tổ chức mở được 67 lớp với hơn 3.700 đối tượng tham gia. Từ năm 2009 - 2019, công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã và diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện luôn được tỉnh đánh giá cao. Các chính sách tôn giáo, hậu phương Quân đội, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công..vv. luôn được quan tâm thực hiện tốt. Bên cạnh đó, huyện đã phát động phong trào thi đua rộng khắp các tổ chức, đoàn thể và cá nhân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, các văn bản quy định về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019.

Tác giả: Hải Âu