Hội đồng NVQS huyện Dương Minh Châu: Giám sát HIV, ma túy đối với gần 200 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân năm 2022

Thứ ba - 01/02/2022 16:58 131 0
Nhằm tuyển chọn công dân có sức khỏe tốt theo luật định, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Quân đội và Công an nhân dân sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngày 10.01, tại nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thanh huyện, Hội đồng NVQS huyện Dương Minh Châu tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy đối với công dân trúng tuyển  nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân năm 2022.

Gần 200 thanh niên đã được lấy mẫu để xét nghiệm HIV, ma túy nhằm bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe công dân nhập ngũ theo quy định của Bộ Quốc phòng. Năm 2022, huyện được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 162 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 37 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, ma túy, Hội đồng NVQS huyện và 11 xã, thị trấn sẽ tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ cho những công dân trúng tuyển, thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022.

Ảnh: Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm HIV- ma túy đối với công dân trúng tuyển NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Tác giả: Anh Thi