Công an huyện Dương Minh Châu diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng kinh doanh gas

Chủ nhật - 15/05/2022 21:16 194 0
Ngày 15.5.2022, Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại cửa hàng kinh doanh gas Phước Tiến thuộc khu phố 3, Thị trấn Dương Minh Châu.
Tình huống giả định, một bình gas ở khu vực kinh doanh bị rò rỉ, khí gas thoát ra ngoài vào khu vực sinh hoạt của gia đình, trong lúc gia đình đang ngủ trưa không kịp phát hiện nên bị ngạt khí gas, dẫn đến 02 người trong nhà bị ngất. Người dân ở nhà liền kề phát hiện vụ việc đã gọi điện thoại báo cho Công an Thị trấn và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Dương Minh Châu.
Theo đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Dương Minh Châu đã xuất 01 xe chữa cháy, 06 cán bộ chiến sĩ cùng các dụng cụ, phương tiện cứu nạn cứu hộ đến hiện trường để xử lý sự cố rò rỉ khí gas và cứu người bị nạn.
Lực lượng y tế tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị. Đội kỹ thuật hình sự, Đội điều tra tổng hợp phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố rò rỉ khí gas.
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH cho người đứng đầu cơ sở và người dân; phát huy năng lực “4 tại chỗ- chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy; tăng cường công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố; không để bị động, bất ngờ…
Ảnh: Lực lượng cảnh sát PCCC cứu người bị nạn ra khỏi hiện trường.
Ảnh: Nhân viên y tế tiến hành sơ cứu cho người bị nạn

Tác giả: Bạch Lê