Ban chỉ đạo huyện Dương Minh Châu: Kiểm tra việc thực hiện tiêu chí “3 không”, “3 có” trên địa bàn xã Truông Mít

Thứ sáu - 21/06/2024 09:03 14 0
Sáng 21/6/ 2024 tại xã Truông Mít, Ban chỉ đạo huyện Dương Minh Châu do bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn và các thành viên, tiến hành kiểm tra việc thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2024 của tỉnh và huyện DMC, đã được Công an huyện và UBND xã Truông Mít (09/5/2024) thông qua nghị quyết, kế hoạch thực hiện xây dựng xã đạt tiêu chí “3 không” (không có tội phạm về ma túy, không có tai nạn giao thông gây chết người, không có cháy, nổ gây chết người), “3 có” (triển khai đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Nhân dân; có hồ sơ quản lý chặt chẽ các đối tượng trọng điểm, nhất là đối tượng hình sự, ma túy, cờ bạc; có phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đạt hiệu quả, thiết thực). Sau khi nghe các thành viên trong BCĐ huyện, lãnh đạo địa phương và hơn 10 ý kiến của các thành viên BCĐ xã báo cáo tiến độ thực hiện. Nêu lên những thuận lợi, khó khăn vướng mắc, qua đó đề xuất các giải pháp sáng kiến trong việc phòng chống các loại tội phạm; phòng chống cháy, nổ; tai nạn giao thông gây chết người trong thời gian qua. Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ phát biểu: do đặc thù xã Truông Mít có địa bàn rộng, tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài huyện; có đường 781 đi qua, địa bàn khá phức tạp về ANTT rất dễ bị các đối tượng lợi dụng gây án... Đề nghị các thành viên trong BCĐ huyện; Công an huyện và BCĐ của xã, tăng cường quan tâm hơn nữa đẩy mạnh tuyên truyền bằng mọi hình thức trong các tầng lớp Nhân dân; quan tâm tổ chức kiểm tra, hướng dẫn thực hiện một cách kịp thời và có hiệu quả cùng với cam kết không tham gia các tệ nạn xã hội. Đồng thời nhanh chóng thành lập tổ liên gia, nhà nhà trang bị bình chữa cháy; tích cực phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như đưa lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương nhằm góp phần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn xã trong thời gia tới.

Tác giả: Hoa Hiệp