HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU RA MẮT MÔ HÌNH "VẬN ĐỘNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NÂNG CAO Ý THỨC CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT"

Thứ sáu - 20/04/2018 13:25 98 0
Chiều ngày 9.4.2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Suối Đá huyện Dương Minh Châu tổ chức ra mắt mô hình "Vận động đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng tự quản về an ninh trật tự". Đây là mô hình được thành lập trong cộng đồng người dân tộc thiểu số hiện đang sinh sống tại khu vực ấp Tân Định 2.

Ban điều hành mô hình có 11 thành viên là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Vào ngày 27 của tháng cuối cùng trong 1 quý, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được nghe Ban điều hành mô hình báo cáo tình hình ninh trật tự trong khu vực, qua đó nắm bắt, tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của quần chúng nhân dân để chủ động nắm tình hình, phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm để kịp thời phản ánh đến cơ quan Công an và UBND xã. Đồng thời, hàng tháng bà con sẽ được nghe thông tin tuyên truyền về các chính sách dân tộc tôn giáo, chính sách pháp luật và các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Ấp Tân Định 2 hiện có 96 hộ gia đình người dân tộc thiểu số đang sinh sống với 316 nhân khẩu. Việc thành lập mô hình nhằm giúp bà con nơi đây nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm, tích cực tham gia cùng chính quyền thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buỗi lễ ra mắt mô hình, bà con được tặng một chiếc móc khóa có in các số điện thoại khẩn cấp để khi xảy ra những vụ việc mất an ninh trong khu vực thì sẽ kịp thời gọi  đến đường dây nóng báo cáo ngay.

Trúc Ngân