HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018

Thứ sáu - 20/04/2018 13:26 110 0
Ngày 10.4.2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018. Thượng tá Nguyễn Văn Tâm - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh và bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu đã đến dự.

Năm 2018, huyện Dương Minh Châu được giao chỉ tiêu gọi 140 thanh niên nhập ngũ nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các bước tuyển quân chặt chẽ, nghiêm túc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân. Công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ, công tác sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập được thực hiện theo đúng quy định. Nhờ vậy, chất lượng giao quân được nâng lên cả về sức khỏe lẫn trình độ chính trị và học vấn. Trong đó, đảng viên nhập ngũ là 10 thanh niên đạt gần 7,14%; thanh niên có sức khỏe loại I, II đạt trên 60%, tân binh có trình độ văn hóa từ lớp 10 đến lớp 12 đạt trên 51% và thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học nhập ngũ đạt gần 13%. Bên cạnh đó để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, chính quyền địa phương từ huyện đến xã, thị trấn còn quan tâm thực hiện tốt các chính sách, hậu phương quân đội, đã tổ chức liên hoan họp mặt, thăm, tặng quà..v.v. cho thanh niên trúng tuyển với tổng trị giá trên 460 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 11tập thể, 21 cá nhân và 10 gia đình thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Hải Âu