Huyện Dương Minh Châu: Hơn 800 cuộc tuần tra giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Thứ ba - 20/08/2024 15:07 37 0
Ngày 20.8.2024, Công an Huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.
Đến dự có Thượng tá Trương Thành Lập - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; ông Võ Hồng Thái - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; bà Huỳnh Vương Hiếu- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT Huyện; Thượng tá Mai Thanh Hải - Phó trưởng Công an Huyện.
Thời gian qua, Ban ATGT Huyện đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các xã, thị trấn triển khai và thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi của người điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn; vi phạm tốc độ; vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề được triển khai thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả, có tác dụng răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông.
Trong 6 tháng đầu năm, toàn Huyện xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, hậu quả làm 23 người chết, 18 người bị thương. Hầu hết, các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông vẫn chưa cao, còn lơ là, chủ quan, thiếu tập trung, thiếu cẩn trọng khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.
Huyện tổ chức hơn 3.400 ca tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Kết quả, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 1.100 trường hợp; phạt tiền hơn 3 tỉ đồng các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT.
Công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông được huyện chú trọng. Tổ chức hơn 800 cuộc tuần tra giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Kết quả, lập biên bản vi phạm hành chính 03 trường hợp; phạt tiền 450.000 đồng; nhắc nhở, giải tán hơn 800 trường hợp buôn bán để ô dù, bàn ghế, hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường.
Tại Hội nghị, các đơn vị, địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến, giải pháp để giải quyết một số vấn đề về tai nạn giao thông nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Vương Hiếu đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra hoặc có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Theo dõi, kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình cổng trường ATGT, bảo đảm trong năm 2024 đạt 80% các trường từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện được xây dựng mô hình cổng trường ATGT. Phát huy vai trò của truyền thông, tuyên truyền sâu rộng và tích cực nhân rộng các mô hình đảm bảo trật tự ATGT hiệu quả, sáng tạo…

Tác giả: Bạch Lê