Bài dự thi “Giới thiệu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội; GƯƠNG SÁNG HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN, THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Thứ ba - 27/10/2020 09:53 241 0
Trong thời gian qua với việc tích cực tuyên truyền vận động của MTTQ xã, người dân trên địa bàn xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu đã tích cực hưởng ứng các hoạt động của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng nhiều việc làm thiết thực như xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, người khá, giàu hỗ trợ người khó khăn phát triển kinh tế, hoạt động thăm tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn, phát hoang, sửa chữa đường giao thông nông thôn, hiến đất làm đường…

Một trong những gương điển hình đó là ông Hoa Hồng Cứ, sinh năm 1965, ngụ ấp Phước Hòa, xã Suối Đá, đã hiến đất để làm đường giao thông nông thôn tổ 17, ấp Phước Hòa. Tuy gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, nhưng tại địa phương gia đình ông luôn sống hòa nhã với bà con hàng xóm, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh, nhiều năm liền gia đình ông được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu toàn diện. Nhìn thấy bà con trong tổ đi lại và vận chuyển hàng hóa khó khăn trên tuyến đường nhỏ hẹp và sình lầy. Ông Cứ đã tự nguyện hiến 600m2 đất để mở rộng con đường trong tổ, sau khi hiến đất ông đã vận động các hộ hai bên đường đóng góp kinh phí để bê tông hóa toàn bộ tuyến đường dài hơn 200m trị giá hơn 120 triệu đồng, trong đó ông cũng ủng hộ 40 triệu đồng. Trước đây con đường chỉ rộng hơn 1m, là lối đi chung của các hộ dân trong tổ, do không có mương thoát nước nên con đường thường xuyên trong tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn, và kèm theo nhiều ổ gà, ổ voi. Tuy nhiên sau khi được gia đình ông Cứ hiến đất và vận động kinh phí xây dựng con đường ấy không còn nữa mà thay vào đó là con đường bê tông thẳng tấp, khang trang, kiên cố.

Ông Cứ chia sẻ “Qua việc tuyên truyền vận động của Mặt trận và chính quyền địa phương, với mong muốn đóng góp công sức xây dựng nông thôn mới cho địa phương nên ông đã hiến một ít đất của gia đình và tiền để làm con đường cho bà con đễ đi lại”. Con đường sau khi hoàn thành đã thay đổi bộ mặt của khu dân cư, người dân đi lại dễ dàng hơn, ông Cứ cũng cảm thấy hết sức phấn khởi vì mình làm được một việc có ích cho mọi người.

Được biết ông Hoa Hồng Cứ cũng là một mạnh thường quân thường xuyên ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội của địa phương, hàng năm vào dịp tết ông đều hỗ trợ hơn 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn. Với các việc làm có ích cho xã hội ông Cứ đã được UBND tỉnh tặng bằng khen, MTTQ huyện, xã dã biểu dương.

Tác giả: Nguyễn Tấn Phát, đơn vị Chi bộ BDV-MTTQ huyện