PHỤ NỮ HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: 10 NĂM LIỀN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA

Thứ ba - 15/01/2019 16:24 68 0
Trong 10 năm qua, từ năm 2008 đến năm 2018, phong trào phụ nữ trên địa bàn huyện Dương Minh Châu phát triển mạnh mẽ. Các cấp Hội phụ nữ đã thể hiện tốt vai trò, chức năng của mình là mái nhà lớn, là chỗ dựa cho cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp cận các giá trị mới, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, trình độ, năng lực, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia có trách nhiệm vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

10 năm liền, phụ nữ Dương Minh Châu dẫn đầu các phong trào thi đua do tỉnh phát động, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của trung ương, tỉnh, huyện. Riêng trong năm 2018, 7 chỉ tiêu và 44 tiêu chí cơ bản của ngành, phụ nữ Dương Minh Châu đều đạt và vượt từ 130 – 300%. Trong đó, nổi bật là phụ nữ huyện nhà đã cho ra đời 4 mô hình mới được tỉnh công nhận, đánh giá cao, đó là “Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, “Quỹ hỗ trợ hội viên mua Bảo hiểm y tế”, “Truyền thông phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn” và “Hội thi rung chuông vàng Tôi là phụ nữ tự tin”. Những mô hình này đều mang lại hiệu quả cao, bám sát thực tiễn tại địa phương, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, phụ nữ các cấp đã tham gia tích cực vào việc xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; vận động hỗ trợ vốn, cây con giống, máy móc sản xuất cho hội viên kinh doanh, khởi nghiệp; xây tặng nhà cho hội viên nghèo; tặng học bổng cho con em hội viên khó khăn; giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho lao động…tổng giá trị các hoạt động lên đến hàng chục tỷ đồng. Những hoạt động này đã giúp cho 105 hộ phụ nữ thoát nghèo, trên 40% hộ phụ nữ được cải thiện, nâng cao đời sống, qua đó, thu hút, tập hợp được trên 70% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức Hội.

Tại hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ diễn ra vào ngày 11.1.2019, có 4 tập thể và 19 cá nhân được UBND tỉnh, huyện và Hội phữ tỉnh, huyện khen thưởng, biểu dương vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ trên địa bàn trong năm 2018.

Trúc Ngân