HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: HỌP MẶT GIAO LƯU VỚI DÂN TỘC – CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC, NHÀ TU HÀNH CÁC TÔN GIÁO NĂM 2018

Thứ năm - 13/12/2018 14:11 70 0
Ngày 12.12.2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức họp mặt giao lưu với dân tộc – chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2018. Ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Thị Kim Duyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự buổi họp mặt.

Trong năm, MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp tốt cùng Ban CHQS huyện và các ngành có liên quan làm tốt công tác là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với các tôn giáo thông qua việc gặp gỡ già làng dân tộc thiểu số, các vị chức sắc, chức việc của các tôn giáo để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kịp phản ánh đến các cơ quan chức năng giải quyết, tạo sự gắn kết chặt chẽ, đồng thuận cao trong khối đại đoàn kết dân tộc huyện nhà. Năm 2018 MTTQ huyện, xã, thị trấn phối hợp các tổ chức thành viên triển khai quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước, được 115 cuộc gần 4.000 lượt người tham dự; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “ Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh tại các cơ sở tín ngưỡng”, “ Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn khu dân cư không có tệ nạn xã hội”...đến đồng bào dân tộc, chức sắc, chức việc, tăng, ni phật tử.

Song song đó, phối hợp với mạnh thường quân tổ chức trao 13 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 520 triệu đồng; trao gần 3.000 phần quà và 58 suất học bổng cho các đối tượng; huy động được 31.842 ngày công do đồng bào các tôn giáo tham gia, cùng chính quyền địa phương ra quân làm công tác dân vận.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân vì thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Ngoài ra, đại diện các tôn giáo đã ký kết giao ước thi đua về an ninh trật tự, an toàn giao thông và Luật nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Công Phương