HỘI NÔNG DÂN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: PHÁT ĐỘNG NHIỀU PHONG TRÀO THI ĐUA GIÚP ĐỞ HỘI VIÊN KHÓ KHĂN

Thứ sáu - 18/01/2019 09:48 93 0

Ngày 18.01.2019, Hội nông dân huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Ông Phạm Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu đã đến dự.
Trong năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu và giá cả nông sản không ổn định, nhưng đội ngũ cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn huyện đã phát động, triển khai và thực hiện nhiều phong trào thi đua đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, nhiều phong trào đã tiếp sức cho hội viên nghèo vươn lên, phát triển kinh tế gia đình như: vận động các hộ khá, giàu cho các hộ khó khăn mượn vốn không tính lãi, mượn đất canh tác, cày đất bao vụ, giúp cây, con giống..vv. với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; giới thiệu bán trên 600 tấn phân bón, 1.600 lít thuốc bảo vệ thực vật theo phương thức trả chậm cho trên 1.500 lượt hội viên nông dân; giới thiệu cho hơn 2.700 lượt gia đình hội viên vay vốn ở các tổ chức tín dụng với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện còn phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức 10 lớp dạy nghề, 40 buổi hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn khuyến nông cho gần 2 ngàn lượt hội viên, nông dân tham gia. Bên cạnh đó, các cách làm hay, mô hình sản xuất sản mới đạt hiệu quả cao như: nuôi bò sinh sản, nuôi Baba, nuôi cá lốc bông, nuôi tôm càng xanh, trồng bưởi da xanh, trồng rau an toàn ..vv. cũng được các cấp hội nhân rộng cho hội viên và nông dân tham gia thực hiện. . Với những thành trên, vừa qua Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu đã vinh dự được UBND tỉnh Tây Ninh trao cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 và được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.
Dịp này, ở huyện Dương Minh Châu có 3 cá nhân tiêu biểu được Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen. Đồng thời , UBND huyện và huyện Hội cũng đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.
Hải Âu