HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “ TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH”

Thứ tư - 12/12/2018 16:35 75 0
Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổng kết 15 năm thực hiện “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Ông Nguyễn Văn Hợp – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự.

Những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” đã được huyện Dương Minh Châu triển khai sâu rộng, hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững; tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Trong năm 2018, đã thực hiện có hiệu quả đề án hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng nguồn vốn hơn 2 tỷ đồng; xây dựng 102 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá hơn 4 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đã có 3 xã về đích nông thôn mới. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống còn dưới 3%. Số khu dân cư văn hóa đạt 91,48%, hộ gia đình văn hóa đạt 82,22%. Trên địa bàn huyện có 80% các khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thông qua việc tổ chức ngày hội đã có nhiều gương người tốt việc tốt, điển hình, nhân tố trong các lĩnh vực đời sống xã hội được biểu dương.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho 06 cá nhân. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện Dương Minh Châu đã tặng bằng khen cho 62 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Công Phương