HUYỆN ỦY DƯƠNG MINH CHÂU: TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2018

Thứ hai - 25/02/2019 16:37 92 0
Ngày 25.02.2019, Huyện uỷ Dương Minh Châu tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Triều - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Trong năm qua, các cấp uỷ Đảng trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã gắn công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Công tác tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Các chi, đảng bộ cơ sở đã thực hiện nghiêm các nguyên tắc về tổ chức và sinh hoạt. Dân chủ trong Đảng và xã hội được mở rộng, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng được tăng cường, thực hiện tốt công tác kiểm tra của Đảng theo chương trình kiểm tra, giám sát của Huyện ủy và Điều lệ Đảng quy định, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, yếu kém trong tổ chức, bộ máy và trong đảng viên. Kết quả trong năm 2018, đã có trên 91% chi, Đảng bộ cơ sở ở huyện đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có tổ chức Đảng bị thi hành kỷ luật. Toàn huyện có hơn 2.500 đảng viên được đánh giá chất lượng, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm hơn 12%, đảng viên hoàn thánh tốt nhiệm vụ chiếm trên 83%.Trong năm, huyện cũng đã kết nạp được 116 đảng viên mới, đạt 100,86% chỉ tiêu Nghị quyết.
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện uỷ Dương Minh Châu đã khen thưởng cho 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và tặng hoa, biểu dương 7 tập thể đơn vị được UBND tỉnh Tây Ninh tặng cờ, bằng khen trong phong trào thi đua năm 2018.

Tác giả: Hải Âu - Châu Bích