HỘI NÔNG DÂN TỈNH TÂY NINH: TẬP HUẤN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ LAO CHO CÁN BỘ Y TẾ VÀ HỘI NÔNG DÂN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ tư - 12/12/2018 09:19 95 0
Vừa qua, Hội nông dân tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống lao - Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn về chương trình M - Health hỗ trợ điều trị bệnh lao qua tin nhắn điện thoại di động cho hơn 35 cán bộ y tế, cán bộ hội dân của huyện Dương Minh Châu.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên trang bị, cung cấp những kiến thức về bệnh lao; cách phát hiện người bị bệnh lao; những điều cần biết để chữa khỏi bệnh lao và hướng dẫn các kỹ năng truyền thông. Song song đó, các đại biểu còn được giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mền M- Health hỗ trợ điều trị bệnh lao qua tin nhắn điện thoại do Trung ương Hội Nông dân triển khai. Bệnh nhân lao tham gia chương trình sẽ nhận được những tin nhắn hỗ trợ điều trị bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nhắc uống thuốc, nhắc xét nghiệm đàm..vv.. Từ đó giúp cho người bệnh hiểu hơn về bệnh lao và an tâm điều trị. Thông qua hội nghị tập huấn nhằm tăng cường nhận thức và hiểu biết cho cán bộ, hội viên ở cơ sở, đặc biệt là hội viên nông dân để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống lao, góp phần thay đổi nhận thức của người dân, giảm thái độ kì thị, dấu bệnh; góp phần cùng ngành y tế và các ngành, các cấp từng bước thanh toán, loại trừ bệnh lao ra khỏi cộng đồng.

Tác giả: Hải Âu