HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI ĐÔNG Y KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2019-2024

Thứ tư - 02/10/2019 10:58 89 0
Ngày 02.10.2019, Hội Đông y huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khóa II Ngô Kim Thuận - Chủ tịch hội Đông Y tỉnh Tây Ninh.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Ban chấp hành Hội Đông y huyện Dương Minh Châu đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện hiện có 11 hội Đông y cơ sở, 15 cơ sở hành nghề y học cổ truyền tư nhân với 9 bác sỹ y học cổ truyền, 20 y sĩ và 13 lương y. Trong những năm qua, các cấp hội đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc khỏe cho nhân dân. Trong 5 năm, toàn huyện đã có hơn 128 ngàn lượt người được khám, chữa bệnh bằng phương pháp Đông y, tăng hơn 35% so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, châm cứu, bấm nguyệt được hơn 53 ngàn lượt; chữa bệnh bằng thang thuốc đã bốc hơn 133 ngàn thang; thuốc thành phẩm gần 109 ngàn chai, gói các loại…vv.. Các tổ sưu tầm dược liệu đã sưu tầm, thu hoạch được trên 200 tấn thuốc rừng về sơ chế cung cấp cho các cơ sở chẩn trị phục vụ bệnh nhân. Hội Đông y các cấp phối kết hợp với các ngành chức năng, các mạnh thường quân tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được hơn 193 ngàn lượt người với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, Hội Đông y huyện Dương Minh Châu nhiều năm liền đạt thứ hạng cao trong các phong phong trào thi đua của tỉnh; được Trung ương Hội và Tỉnh hội Đông y tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông y huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 17 ủy viên, bác sĩ Huỳnh Ngọc Bảnh được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội Đông y huyện. Dịp này, ở huyện đã có 7 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh và huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội nhiệm kỳ qua.

Tác giả: Hải Âu