BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÂN LOẠI VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI HỘ GIA ĐÌNH

Chủ nhật - 27/10/2019 16:43 89 0
Ngày 27.10.2019 tại hội trường UBND xã Phước Ninh, Ban Dân vận Huyện ủy Dương Minh Châu phối hợp với Đảng ủy xã đã tổ chức tập huấn phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt cho hơn 150 học viên là các cán bộ, hội viên nòng cốt các đoàn thể trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin hữu ích về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; tác hại của túi ni lông, rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt đối với môi trường sống và sức khỏe con người; vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Cùng với đó, các học viên còn được hướng dẫn các giải pháp đơn giản để thực hiện giảm lượng rác thải nhựa, túi ni lông thải ra hàng ngày; cách xử lý các chất thải hữu cơ vừa mang lại lợi ích vừa hợp vệ sinh, không ảnh hưởng tới môi trường; giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình..vv. Nhân dịp này, mỗi học viên còn được tặng một chiếc giỏ nhựa để đựng đồ khi đi chợ từng bước giảm rác thải nhựa, túi ni lông. Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân trong việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, tích cực giử gìn vệ sinh, chung tay xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp không rác thải tại nơi công cộng.

Tác giả: Hải Âu