HỘI NÔNG DÂN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MẠI DÂM

Thứ sáu - 22/11/2019 23:10 65 0
Nhằm góp phần giảm thiểu các tác hại của mại dâm đối với đời sống xã hội, giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử của cộng đồng đối với người bán dâm, ngày 22.11.2019 Hội Nông dân huyện Dương Minh phối hợp với các ngành chức năng tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng chống mại dâm cho hơn 120 cán bộ hội viên, nông dân chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp các thông tin về tình hình, thực trạng công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn huyện, tỉnh; những thách thức, tác động xấu của mại dâm đến đời sống xã hội. Đồng thời phổ biến các nội dung về chủ trương, chính sách, quy định của pháp luật về phòng chống mại dâm, các hình thức xử lý của Nhà nước đối với hành vi mua bán dâm; Vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, chính quyền quyền địa phương và người dân trong phòng, chống mại dâm..vv.. Song song đó, các các học viên còn được cung cấp những kiến thức về cách nhận biết các loại ma tuý, người nghiện ma tuý và cách phòng, chống tội phạm ma túy. Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cán bộ hội viên, nông dân trong việc tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần cùng chính quyền địa phương giử gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Tác giả: Hải Âu