Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết diễn tập khu vực phòng thủ

Thứ tư - 19/11/2014 14:19 102 0
Ngày 27.10, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014 của huyện.

Đến dự có đại tá Nguyễn Văn Trứ- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Hợp- Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo HĐND-UBND huyện; đại diện Ban chỉ đạo, Ban nội dung diễn tập khu vực phòng thủ của huyện.

UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Dương Minh Châu có một phần thực binh cấp trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ địa phương, gắn với  việc xử lý các tình huống biểu tình, gây rối, bạo loạn vũ trang của các thế lực thù địch; qua đó vận hành cơ chế lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể theo khung diễn tập.

Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương vào  trạng thái quốc phòng và đồng thời thực hành tác chiến giữ vững khu vực phòng thủ bảo vệ địa phương theo nội dung cơ bản của Nghị quyết 28- NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị định 152/NĐ-CP của Chính phủ, đảm bảo yếu tố bí mật, an toàn.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, chỉ ra những ưu, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm qua diễn tập. Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 10 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập phòng thủ của huyện năm 2014.

Tác giả: Theo BTNO