Huyện Dương Minh Châu: Vận động trên 7 tỷ đồng cho công tác khuyến học

Thứ tư - 15/04/2015 15:01 65 0
Hội khuyến học huyện Dương Minh Châu vừa tổng kết công tác hội năm 2014. Đến dự có ông Lê Minh Thành- Chủ tịch Hội khuyến học Tây Ninh.

Ông Lê Minh Thành- Chủ tịch Hội khuyến học Tây Ninh trao cờ thi đua của Trung ương hội cho Hội khuyến học huyện Dương Minh Châu.

Theo thống kê, hiện ở Dương Minh Châu có 11 ban chấp hành hội khuyến học xã/thị trấn, 11 trung tâm học tập cộng đồng, 126 chi hội, 928 tổ khuyến học với tổng số hội viên 43.399 người, chiếm gần 37,6% dân số, cao hơn mức bình quân toàn tỉnh và cả nước.

Trong năm, toàn huyện có gần 21.000 hộ gia đình đạt danh hiệu “gia đình hiếu học”, chiến trên 82% so với tổng số hộ; đã vận động quỹ khuyến học được gần 2,3 tỷ đồng, trong đó trên 90% số tiền quỹ được dùng để cấp học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, góp phần giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo tiếp tục được học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm và nhất là đã nhận được sự ủng hộ, tham gia đóng góp của rất nhiều tổ chức, đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng để xây dựng thêm cơ sở vật chất, mua sắm phương tiện, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập.

Với những thành tích nổi bật trong năm, Hội khuyến học huyện Dương Minh Châu đã vinh dự được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2014".

Tác giả: Theo BTNO