Huyện Dương Minh Châu: Ra quân kiểm tra chất lượng MBH

Thứ năm - 16/01/2014 10:21 119 0

Vừa qua, Đội quản lý số 9 huyện Dương Minh Châu (DMC) kết hợp với Cảnh sát kinh tế Công an huyện tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm trên địa bàn huyện.

Kiểm tra chất lượng MBH tại một cơ sở kinh doanh

Tại thị trấn DMC, xã Bàu Năng và xã Chà Là, 100% cơ sở kinh doanh khi được kiểm tra đều có bán loại mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Quan sát bằng mắt thường cho thấy, bề ngoài của loại MBH này rất mỏng, đệm bảo vệ sơ sài, quai mũ lỏng lẻo, kiểu dáng nhái, thời trang. Đáng lưu ý, nhiều loại MBH tuy có dán tem hợp quy CR, có ghi nhãn hiệu hàng hóa theo quy định của pháp luật nhưng lại không có địa chỉ của cơ sở sản xuất.
Khi đoàn kiểm tra yêu cầu xuất trình hoá đơn, chứng từ mua hàng, nhiều cơ sở đều tỏ ra lúng túng, không hề có các giấy tờ liên quan để xuất trình đúng quy định. Hầu hết các chủ cơ sở không đưa ra được bản công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Cơ quan Quản lý đo lường chất lượng sản phẩm.
Đoàn đã tịch thu toàn bộ số MBH kém chất lượng, đồng thời lập biên bản các cơ sở vi phạm để xử phạt theo quy định của pháp luật.
Qua hai đợt kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường huyện DMC đã tịch thu, tiêu huỷ gần 200 chiếc MBH kém chất lượng.

Tác giả: Theo BTNO