BCĐ QUỐC GIA DO THỨ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT NGUYỄN VINH HIỂN LÀM TRƯỞNG ĐOÀN- ĐẾN KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH.

Thứ tư - 11/12/2013 10:11 114 0

Ngày 30 /11 /2013. Tại huyện Dương Minh Châu, Ban chỉ đạo Quốc gia “Xây dựng xã hội học tập”, do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển làm trưởng đoàn, đến kiểm tra qua hơn 01 năm thực hiện Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói chung và trên địa bàn huyện Dương Minh Châu nói riêng .

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đổng Ngọc Lập –giám đốc sở GD&ĐT-Phó Ban chỉ đạo tỉnh Tây Ninh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Huyện DMC có ông Trần Văn To- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan ban, ngành , đoàn thể huyện. Trực tiếp làm việc với tỉnh và huyện, Sau khi kiểm tra thực tế, thông qua báo cáo của tỉnh và huyện Dương Minh Châu qua sơ kết hơn 01 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” đoàn công tác đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở tỉnhTây Ninh đạt được những thành quả đáng kể. Tây Ninh tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 đạt trên 98%- trong đó đối tượng phụ nữ, trẻ em gái, người dân tộc thiểu số, các xã vùng sâu biên giới, tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 35 đạt trên 99,7%; Có 100% xã, phường, thị trấn duy trì chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở đúng độ tuổi. Tây Ninh hàng năm có hơn 100 cán bộ công chức được bồi dưỡng kỹ năng thực hành tiếng KhMer; Có từ 200 CBCC được đào tạo tiếng Anh trình độ IELTS 4.0 đến 6.5. Việc nâng cao trình độ cho cán bộ công chức luôn được tỉnh chú trọng đào tạo đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm…Trong 02 năm 2012-2013, tỉnh đã triển khai 14 chuyên đề thông qua hình thức hội thảo tuyên truyền về lợi ích học tập suốt đời, nêu gương người tốt việc tốt, phong trào khuyến học khuyến tài và các giải pháp thực hiện xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho hơn 1700 lượt người dân tham gia học tập và chống bỏ học ở địa phương. Toàn tỉnh hàng năm có trên 20.000 học sinh được hướng nghiệp dạy nghề; Có 90% học sinh được giáo dục kỹ năng sống trong số 170.000 học sinh các cấp học. Báo cáo, trao đổi với BCĐ và Thứ trưởng, các lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở VH -Thể thao- Dulịch, sở GD&ĐT và các trường THPT DMC, THPT Nguyễn Thái Bình và Trung tâm GDTX huyện DMC đã thẳng thắn trao đổi, nêu lên những việc làm được và đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo quốc gia nhằm đề ra các giải pháp thực hiện tốt nhất trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Vinh Hiển chụp
                      ảnh lưu niệm tại tượng đài anh hùng liệt sĩ DMC

Thay mặt BCĐ TW, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Đề án của tỉnh Tây Ninh và huyện DMC nói riêng; và chỉ ra những khiếm khuyết cần khắc phục, tiếp tục phát huy và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng xã hội học tập giai đoạn từ nay đến năm 2020./.

Tác giả: Hoa Hiệp