CA huyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ người dân đổi sổ hộ khẩu

Thứ năm - 16/01/2014 10:19 129 0

Ngày 7.1, Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức đoàn công tác đến ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh thông báo hướng dẫn người dân làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu mới.

Các bạn trẻ viết hộ người dân về thủ tục đổi sổ hộ khẩu

Ấp Lộc Thuận được thành lập từ tháng 7 năm 2012 trên cơ sở tách ra từ ấp Lộc Hiệp. Ấp có 19 tổ tự quản, 606 hộ và 2.412 nhân khẩu.

Đã một năm rưỡi qua, ở đây mới chỉ có trên 100 hộ tự ý đến xã đổi sổ hộ khẩu cho phù hợp với quy định về địa giới hành chính. Những hộ còn lại vẫn dùng sổ hộ khẩu cũ. Rất nhiều hộ gặp khó khăn trở ngại, nhất là khi giao dịch với ngân hàng để vay vốn đều không được giải quyết vì sổ hộ khẩu chưa được đổi.

Trước những bức xúc của người dân, Huyện đoàn và Chi đoàn thanh niên Công an huyện Dương Minh Châu phối hợp tổ chức điểm đổi sổ hộ khẩu mới cho nhân dân ấp Lộc Thuận. Để tránh sai sót và giảm phiền hà cho người dân khi đến đổi sổ hộ khẩu, lực lượng đoàn viên thanh niên công an và đoàn viên tình nguyện đã cử người viết giùm cho người dân phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, mọi người chỉ việc ký tên và sau một ngày sẽ được nhận sổ hộ khẩu mới.

Việc Đoàn thanh niên Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức đổi, cấp sổ hộ khẩu cho nhân dân ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh không chỉ đáp ứng quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân theo Luật cư trú mà còn giúp địa phương làm tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu, đồng thời góp phần tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: BTNO