Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức thi tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng địa phương

Thứ bảy - 30/11/2013 10:09 107 0
Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng của huyện.

(BTNO)- Ngày 26.11, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng địa phương” lần thứ 1 năm 2013, với sự tham gia của 36 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ ngành huyện.

Ông Nguyễn Nam Giang- PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệntrao giải nhất
                                          cho thí sinh của chi bộ Ngân hàng NN-PTNT

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: viết bài giới thiệu về quê hương, đất nước, con người, lịch sử truyền thống, sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện Dương Minh Châu; trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng của huyện nhà; thuyết trình về các ý tưởng góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn trong sạch vững mạnh nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra. Qua 1 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh đến từ chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; giải nhì thuộc về hai thí sinh đến từ chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy và chi bộ Phòng Tài nguyên môi trường. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các chi bộ có thí sinh dự thi đạt điểm cao. Huyện Dương Minh Châu là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử truyền thống cách mạng của huyện, nhằm nâng cao nhận thức về truyền thống lịch sử cách mạng của địa phương và bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ, đồng thời, khơi dậy ý thức tự giác, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tác giả: BTNO