Dương Minh Châu khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 22/06/2023 17:12 78 0
Ngày 22.6.2023, HĐND huyện Dương Minh Châu khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có các đại biểu HĐND tỉnh phụ trách địa bàn Dương Minh Châu gồm: ông Võ Quốc Khánh- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Lê Anh Tâm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Linh- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông Nguyễn Hồng Sơn- Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Hoài Phương- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Qua 6 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và tăng so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất nông-lâm-thủy tăng 1,94%; giá trị thương mại, dịch vụ tăng 2,97%. Sản xuất nông nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt; thu ngân sách nhà nước theo kịp tiến độ đề ra; chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh được quan tâm, triển khai đồng bộ; công tác an sinh xã hội được chú trọng; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững… Phát biểu tại buổi khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, thể hiện rõ chính kiến khi thảo luận và quyết định những nội dung được trình tại kỳ họp; đồng thời tích cực tham gia chất vấn, làm rõ trách nhiệm, giải pháp, khắc phục những vấn đề nổi cộm, đã và đang được đông đảo cử tri quan tâm, góp phần vào sự thành công của kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân huyện nhà. Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày 22-23.6.2023. Trong kỳ họp này, HĐND huyện Dương Minh Châu sẽ miễn nhiệm và bầu cử bổ sung các chức danh của HĐND, UBND huyện; đông thời, biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng là cơ sở pháp lý để các cấp, ngành thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Quang cảnh kỳ họp

Tác giả: Bạch Lê