Huyện Dương Minh Châu: giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thứ sáu - 24/11/2023 11:02 21 0
Sáng ngày 24.11, Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức buổi giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và ý kiến, kiến nghị của cử tri thực hiện chưa dứt điểm ở các kỳ tiếp xúc trước. Ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.
Tại buổi giám sát, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Điện lực Dương Minh Châu và Xí nghiệp Thủy lợi Dương Minh Châu đã báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và ý kiến, kiến nghị của cử tri thực hiện chưa dứt điểm ở các kỳ tiếp xúc trước.
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc ngành chuyên môn thực hiện theo thẩm quyền 50/50 vấn đề, đạt tỷ lệ 100%, liên quan đến một số nội dung như kiến nghị khảo sát, sửa chữa, xây dựng mới một số công trình như: Nạo vét đoạn mương thoát nước cặp Trạm y tế xã Chà Là đến kênh tiêu Bến Đình; Khảo sát xây dựng nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại xã Suối Đá; Đầu tư nâng cấp Văn phòng  các khu phố; Đoạn đường từ cầu K33 đến ngã tư Nguyễn Du (xã Bến Củi) xuống cấp, kiến nghị UBND huyện sớm sủa chữa để đảm an toàn cho người tham gia giao thông.... Tuy nhiên, một số nội dung cần nguồn kinh phí để thực hiện nên một số vấn đề kiến nghị của cử tri chưa giải quyết kịp thời, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.
Kết luận tại hội nghị, Ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành liên quan quan tâm giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Đổi với các vấn đề bức xúc, nổi cộm cần có lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể; Hoàn thiện thiện báo cáo theo kết luận của buổi giám sát; Phân công các ngành, đơn vị dự kỳ Tiếp xúc cử tri gần nhất để trả lời ý kiến có liên quan kiến nghị của cử tri...

Tác giả: Anh Thi