Huyện Dương Minh Châu: công bố chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời

Thứ bảy - 13/08/2022 23:08 527 0
Sáng ngày 13.8, tại Hội trường UBND xã Suối Đá, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Dương Minh Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị công bố chủ trương đầu tư, quy mô thiết kế dự án và Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ có liên quan nhằm đảm bảo kế hoạch thi công dự án: Nhà máy điện mặt trời 5.1 và Nhà máy điện mặt trời 5.2 theo quy định.
Tại đây, ông Nguyễn Minh trung - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Dương Minh Châu đã thông qua Quyết định số 323/QĐ-UBND và Quyết định số 333/QĐ-UBND  của UBND tỉnh Tây Ninh về việc chấp thuận chủ trường đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.
Theo đó, chấp thuận nhà đầu tư: Công ty TNHH Xuân Cầu thực hiện dự án: Nhà máy điện mặt trời 5.1 và Nhà máy điện mặt trời 5.2 để sản xuất điện mặt trời. Quy mô dự án có diện tích mặt đất sử dụng 322,5 ha, công suất thiết kế 225MW; Địa điểm thực hiện dự án: Đất bán ngập hồ Dầu Tiếng, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu. Vốn đầu tư của dự án 3.564,9 tỷ đồng.
Cũng tại đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã hướng dẫn các hộ dân đang canh tác, sản xuất nông nghiệp trên đất bán ngập hồ Dầu Tiếng kê khai thông tin cá nhân, diện tích đất và các tài sản gắn liền với đất đang sử dụng để được xem xét hỗ trợ bàn giao mặt bằng theo quy định của pháp luật hiện hành.
Chủ trương đầu tư dự án được thông báo trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã và được niêm yết công khai tại Văn phòng ấp Phước Lợi 2, xã Suối Đá, điểm có số đông hộ dân liên quan đến dự  án kịp thời nắm bắt thông tin và tuyên truyền đến các hộ dân liên quan khác.
Ảnh: Quang cảnh buổi họp dân.
Ảnh: ông Nguyễn Minh Trung- Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện triển khai các văn bản công khai chủ trương đầu tư dự án.

Tác giả: Anh Thi