Huyện Dương Minh Châu: Kiểm tra, thẩm định phương án khôi phục sản xuất của doanh nghiệp

Thứ ba - 28/09/2021 00:47 234 0
Ngày 16- 17.9, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Dương Minh Châu tiến hành kiểm tra, thẩm định phương án khôi phục sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn huyện, do ông Lê Trung Kiên – Phó Trưởng Phòng Kinh tế và hạ tầng làm trưởng đoàn.

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra, thẩm định phương án khôi phục sản xuất tại 15 doanh nghiệp trên địa bàn huyện: Công ty TNHH Thanh Bảo Hân, Công ty TNHH MTV Nhật Hào Tây Ninh, Công ty TNHH hạt điều Như Anh, Công ty TNHH cao su Thành Lễ, Công ty TNHH Miwon Việt Nam, Công ty TNHH dây cáp điện Vĩnh Thịnh…

Tại mỗi doanh nghiệp, Đoàn đã kiểm tra, thẩm định phương án sản xuất của doanh nghiệp, việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, việc tự đánh giá nguy cơ theo 15 tiêu chí của quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; Kiểm tra việc test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR của tất cả công nhân đăng ký thực hiện 3 tại chổ tại doanh nghiệp; Kiểm tra điều kiện về ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh môi trường (nhà vệ sinh, nhà tắm…) của doanh nghiệp; Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy, các nguyên tắc thoát hiểm an toàn; Kiểm tra việc thỏa thuận cam kết giữa chủ doanh nghiệp và công nhân; Kiểm tra việc bố trí sản xuất giãn cách xã hội, môi trường làm việc thông thoáng; Kiểm tra việc người lao động cam kết tuân thủ “1 cung đường, 2 địa điểm” và tuân thủ việc phòng, chống dịch tại nơi cư trú; Kiểm tra việc thành lập Ban kiểm soát dịch của doanh nghiệp và Tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại từng phân xưởng, bộ phận sản xuất của doanh nghiệp.

Qua đó,Đoàn đã nhắc nhở các doanh nghiệp xây dựng hoàn chỉnh phương án khôi phục sản xuất của doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ảnh: Đoàn kiểm tra thẩm định phương án khôi phục sản xuất tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam tại Tây Ninh.

Ảnh: Đoàn kiểm tra thẩm định phương án khôi phục sản xuất tại Công ty TNHH dây cáp điện Vĩnh Thịnh.

Tác giả: Anh Thi